เปิด ประวัติ “แอลลี่ อชิรญา” สาวสวยสุดน่ารัก ที่ใครๆ ก็อยากรู้จัก

ประวัติแอลลี่-อชิรญา
แอลลี่ (11)

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยสุดฮอตแห่งยุค ที่กำลังมาแรงอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับ แอลลี่ อชิรญา หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับดีอย่างมากจากการปรากฏตัวในโฉมหน้าของ หน้ากากผักรวม ใน รายการหน้ากากนักร้อง Mask Singer 12 ที่ทำให้หลายๆ คนต่างชื่นชมในความสามารถที่ครบเครื่องของ แอลลี่อชิรญา ที่เรียกได้ว่าอนาคตจะต้องเป็นหนึ่งในท็อปสตาร์ของเมืองไทยอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีดราม่าโยงเข้ามาที่ แอลลี่ แบบไม่ทันรู้ตัว เพราะหลังจากออก รายการหน้ากากนักร้อง เจ้าตัวก็ถูกโยงถึงข่าวลือที่บอกว่าคู่รักวัยทีนคู่หนึ่งได้เลิกรากันแล้ว พร้อมทั้งยังได้แฉอีกว่าฝ่ายชายได้มีการจีบ หน้ากากผักขมปี๋ มาเป็นระยะเวลานานถึง 3 ปีเลยทีเดียว งานนี้ก็ทำให้มีเสียงวิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวออกมาเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน โบ ชญาดา คุณแม่คนสวยของ อชิ หนุ่มหล่อสุดละมุน ที่ถูกโยงว่าเป็นฝ่ายชายในข่าว ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางไอจีสตอรี่ โดยระบุว่า “สงสารพี่อชิกับน้องแอลลี่ อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นข่าว ทั้งๆ ที่ไม่เคยคุยกัน มีคนส่งข่าวทำลายอชิให้เสียชื่อเสียง ทำให้มีคนเขียนว่าลูกเราทั้งๆ ที่ไม่ใช่ความจริง เรื่องท่านมา อชิเสียใจมากพอแล้ว อชิยังไม่เคยได้ทำอะไรไม่ดีเลย ทำไมต้องทำร้ายผู้ชายบริสุทธิ์ที่มีแต่ความน่ารักจริงใจให้ทุกคน” เช่นเดียวกับคุณแม่ของน้องอชิอย่าง ฟลุค เกริกพล ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าวเพื่อปกป้องลูกชายและ แอลลี่ ด้วยเช่นกัน

แอลลี่ (3)

แน่นอนว่าหลายๆ คนจะต้องอยากรู้ถึงประวัติส่วนตัวของ แอลลี่ สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ อีกทั้งยังเป็นทายาทคนบันเทิงที่มากไปด้วยความสามารถอีกด้วย

เปิดประวัติ แอลลี่ อชิรญา

แอลลี่ อชิรญา หรือ อชิรญา นิติพน เธอเกิดวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2547 ปัจจุบันอายุ 19 ปี โดย แอลลี่อชิรญา เป็นลูกคนเดียวของนักแสดงชื่อดังอย่าง อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน และคุณแม่คนเก่งอย่าง จอย อัจฉรียา อีกทั้งยังได้เกิดวันเดือนเดียวกับนางเอกซุปตาร์อย่าง ญาญ่า อุรัสยา อีกด้วย

ระดับการศึกษา

ส่วนด้านการศึกษา แอลลี่ ได้จบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาจาก ICS หรือ International Community School ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาธุรกิจการดนตรีมืออาชีพ (หลักสูตรออนไลน์) จากวิทยาลัยดนตรีทรัสตีและเบิร์กลี

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

เส้นทางในวงการบันเทิงของ แอลลี่อชิรญา นั้น เริ่มจากการรับบทเป็น เจน ช่วงวัยรุ่น จากภาพยนตร์เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก ที่ฉายเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2561 โดยเหตุผลที่ แอลลี่อชิรญา ได้รับบทนั้น เนื่องจากเธอมีหน้าตาที่คล้ายกับนางเอกตอนโตของเรื่องอย่าง ญาญ่า อุรัสยา ซึ่งในช่วงเวลานั้นมีการพูดถึงความสวยของเธอเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้น แอลลี่อชิรญา ก็ได้เข้าสู่วงการนักร้อง โดยได้เซ็นสัญญาขึ้นเป็นศิลปินคนแรกของค่ายดังอย่าง 411 Music ที่บริหารโดย กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ โดยทาง แอลลี่อชิรญา ได้เดินทางไปฝึกฝนและเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี ก่อนที่จะปล่อยซิงแรกเป็นเพลงฮิตอย่าง How To Love ที่งานนี้ได้ร่วมฟีทเจอริ่งกับศิลปิน โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง เกรย์ โดยได้ปล่อยมิวสิควิดีโอตัวเต็มในวันที่  21 กุมภาพัน์ พ.ศ. 2563 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีอย่างมาก

ต่อมาในวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 แอลลี่อชิรญา ก็ได้มีการปล่อยซิงเกิลพิเศษอย่าง No Matter What I Do และในปีเดียวกันนั้น ช่วงปลายปี เธอได้ปล่อยซิงเกิลพิเศษอย่างเพลง ผ้าเช็ดหน้า เพลงดังในตำนานจากวง ไทรอัมส์คิงดอม โดยเป็นซิงเกิลพิเศษที่มาจากโปรเจ็กต์ ALLY IN THE 90’S ซึ่งในโปรเจ็กต์พิเศษนี้ แอลลี่อชิรญา ก็ได้ปล่อยเพลงออกมาเพิ่มเติม คือเพลงเก่าชื่อดังอย่าง ดาว ของ คริสติน มารี นีเวล ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ที่ได้มีการนำไปประกอบละครชื่อดังอย่างเรื่อง เกาะรักกลหัวใจ อีกด้วย

แอลลี่ (22)

เธอเคยเล่าถึงวีรกรรมสุดโก๊ะของตัวเองว่า “หนูมีเรื่องพวกนี้เยอะมาก อย่างที่หนูบอกว่าหนูไม่ค่อยถนัดวิชาเลข และในวิชานั้นหนูก็แบบนั่งคุยกับเพื่อนเป็นภาษาไทยเกือบครึ่งชั่วโมง ซึ่งคุณครูเขาห้ามไม่ให้พูดไทยในคลาส สุดท้ายเหมือนว่าครูเขาเดินมาจากทางไหนมารู้มาตรงโต๊ะของหนู เขาก็บอกว่า ‘นี่เป็นวิชาเรียนนะทำอะไรกัน’ หนูก็เลยแบบ โอ้มายก็อด…หน้าเสียไปเลยค่ะ แอบเขินเบาๆ ด้วยค่ะ ที่ตัวเองลืมหลุดพูดคุยภาษาไทยกับเพื่อนๆ ในคลาสที่ครูห้ามพูดภาษาไทยค่ะ”

ณ ปัจจุบัน ของ แอลลี่ อชิรญา

แอลลี่อชิรญา ยังคงมีผลงานต่างๆ ออกมาให้แก่แฟนๆ ได้ติดตามต่อเนื่อง เป็นสาวสวยสุดฮอตที่เรียกได้ว่ายิ่งโตยิ่งสวยและยังมากไปด้วยความสามารถ มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก รวมถึงยังเป็นหนึ่งในดาวรุ่งสุดฮอตที่วางตัวดีเป็นอย่างมาก มักจะมีแฟนคลับบอกเล่าถึงความน่ารักและมีผู้คนมาแชร์ถึงนิสัยสุดน่ารักของเจ้าตัวอยู่เสมอ เรียกได้ว่าอนาคตในวงการบันเทิงน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นข่าวที่  แอลลี่อชิรญา ได้ถูกโยงถึงการเลิกราของคู่รักวัยทีนนั้น เจ้าตัวก็ไม่ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีประเด็นดราม่าอะไรเกิดขึ้นหรือไม่

IG : allynitibhon

เรียบเรียงโดย : ข่าวบันเทิง เม้าท์มอยดารา

ส่งต่อความฟิน