เปิดประวัติ ดาราสาว “ แพท ณปภา ” พิธีกรสาวสวยสายฮา แถมความสามารถรอบด้าน

แพท ณปภา

เปิดประวัติ ดาราสาว “ แพท ณปภาพิธีกรสาวสวยสายฮา แถมความสามารถรอบด้าน

 

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ๆ สำหรับ แพท ณปภา นางเอก และพิธีกรสาว ที่มีความสวย น่ารัก ระดับไอดอล แต่ในขณะเดียวกัน ก็เป็นผู้หญิงที่มีอารมณ์ขัน และเรียกเสียงฮา ในรายการต่าง ๆ ได้ตลอด

อีกทั้งเรื่องราวชีวิตของเธอ ยังค่อนข้างหนัก เนื่องจากเธอจะต้องทำงานตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แล้วยังต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว ทั้งคุณแม่ที่ป่วย พี่สาวที่พิการ และรวมไปถึง ค่าใช้จ่ายให้คุณพ่ออีกด้วย ซึ่งความกตัญญูของเธอนี้ ก็ทำเอาใคร ๆ ต่าง ก็ต้องตกหลุมรักเธอ

 

สาวแพท มีชื่อเต็มๆ ว่า ณปภา ตันตระกูล และมีชื่อเดิม อยู่ด้วยกันถึง 2 ชื่อคือ ศุลีพร ตันตระกูล และ วรัญญา ตันตระกูล เธอเกิดวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2529 ปัจจุบันมีอายุ 37 ปี

ประวัติจบการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และจบการศึกษา ระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ซึ่งเธอมีเชื้อสาย ชาวไทย-ปากีสถาน-จีนอีกด้วย โดยปู่เป็นชาวปากีสถาน และเชื้อสายจีนไหหลำ ส่วนย่ามีเชื้อสายจีนนั่นเอง

 

สาวแพท เป็นบุตรของ เชษฐา ตันตระกูล กับ วนิดา สายใจ ซึ่งทั้งพ่อ และแม่ของเธอ ได้เลิกรากันไป ตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอจึงได้รับการเลี้ยงดู จาก มิตร ตันตระกูล และ จุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ ซึ่งเป็นปู่ และย่า เธอจึงเรียกพ่อแท้ ๆ และพี่น้องของพ่อว่าพี่ มาตลอด

อีกทั้ง สาวแพท ประวัติ ยังมีศักดิ์เป็นหลานอา ของนักแสดงหนุ่ม ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล อีกด้วย

 

สาวแพท ได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ตั้งแต่สมัยเรียน ในชั้นมัธยมศึกษา หรือมีอายุราว 11-12 ปี เท่านั้น ซึ่งในขณะที่เธอ เดินผ่านย่านสยามสแควร์ ก็มีโมเดลลิ่ง เข้ามาติดต่อ ให้ไปถ่ายโฆษณา และแม่ของเธอ ก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

หลังจากนั้น สาวแพท ก็ได้สร้างผลงาน ออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งผลงานที่ทำให้ สาวแพท ผลงานได้รับชื่อเสียงโด่งดัง คือมิวสิกวิดีโอของวง TAXI ในเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ… หลังเรียนจบ จากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม

จากนั้นไม่นาน สาวแพท ก็ได้เปลี่ยนชื่อ จากศุลีภรเป็น แพท ณปภา และเข้าสู่วงการการแสดง โดยละครเรื่องแรก ที่เธอได้แสดงก็คือ ทีเด็ดครูพันธ์ุใหม่จิตพิสัยเดือด จากทางช่อง 3 และได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก จากเรื่อง ลิขสิทธิ์หัวใจ ที่แสดงคู่กับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์

ในฐานะแพท ณปภา ผลงานนักแสดงหน้าใหม่ ในกลุ่ม พาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 นั่นเอง

 

ปัจจุบัน สาวแพท ได้มีผลงานการแสดงมากมาย เรียกได้ว่า นับไม่ถ้วน จนตอนนี้ ได้กลายเป็นพิธีกรสาว ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นอย่างมาก เนื่องจากเธอ มีความสามารถเหลือล้นในด้านนี้ ที่สำคัญ แพท ยังมีลูกชายหัวแก้วแหวนอีก 1 คน นั่นก็คือ น้องเรซซิ่ง นั่นเอง

และถึงแม้ว่า แพทจะมีชื่อเสียงมากมาย แต่เธอก็ยังคง ใช้ชีวิตธรรมดา ติดดิน และยังคงหาเงิน เพื่อเลี้ยงดู พ่อแม่ของเธอ อยู่ต่อไป จึงเป็นเหตุผล ที่ทำให้หลายคน ชื่นชอบแพทเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับใคร ที่ชื่นชอบเธอ สามารถไปติดตามได้ ที่อินสตาแกรม IG : pat_napapa ได้เลยค่ะ

 

IG : pat_napapa

Youtube : PatNapapa

 

ส่งต่อความฟิน