เปิดประวัติ ดาราสาว “ อุ้ม ลักขณา ” หวนคืนสู่วงการสาวแซ่บอีกครั้ง หลังกลับมาโสด

อุ้ม ลักขณา

เปิดประวัติ ดาราสาว “ อุ้ม ลักขณา ” หวนคืนสู่วงการสาวแซ่บอีกครั้ง หลังกลับมาโสด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวย ที่กำลังเป็นกระแสมาแรง อยู่ในขณะนี้สำหรับ อุ้ม ลักขณา อดีตภรรยาของ บอล กฤษณะ ที่ล่าสุดเพิ่งมีข่าวประเด็นร้อนออกมาว่า ได้จบความสัมพันธ์กันเรียบร้อย และก็ดูเหมือนว่า จะเป็นการปิดฉากความรัก ที่ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก
แต่งานนี้ ก็ทำเอาสาวอุ้ม ได้กลับมาฉลองความโสดอีกครั้ง บอกเลยว่า ยิ่งทวีคูณความแซ่บเพิ่มขึ้น อีกเป็นเท่าตัว วันนี้เราจึงจะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับเธอ ประวัติให้มากขึ้น ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

อุ้ม ลักขณา มีชื่อจริงว่า ลักขณา วัธนวงส์ศิริ เกิดวันที่ 5 เมษายน พ.ศ.2526 ปัจจุบันอายุ 40 ปี เธอเกิด และเติบโตที่กรุงเทพมหานคร มีพี่น้อง 3 คน ซึ่ง เธอเป็นพี่สาวคนโต มีน้องสาว 1 คน คือ นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ เป็นนักแสดง และศิลปินชื่อดัง และมีน้องชาย 1 คน คือ จูเนียร์ ณัฐวัฒน์ จึงวิวัฒนวงศ์

 

สาวอุ้ม จบการศึกษา ระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ ระดับปริญญาตรีจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดง และกำกับการแสดง มหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ
และได้เข้าสู่วงการบันเทิง จากการได้รางวัลชนะเลิศ เวที Super model of Thailand 2000 โดยคุณพ่อของเธอ เป็นผู้ที่สนับสนุน มาโดยตลอด ซึ่งในขณะนั้น เธอมีอายุเพียง 18 ปี หรือยังศึกษาอยู่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น

 

หลังจากนั้น เธอก็ได้เดินสาย ไปประกวดเวทีระดับโลกมากมาย และก็ได้รับรางวัล มานับไม่ถ้วน ต่อมา เธอจึงได้มีโอกาส เล่นภาพยนตร์เรื่อง ตำนานกระสือ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิด ที่สร้างชื่อเสียง ให้กับเธอ จนโด่งดัง มาถึงทุกวันนี้
ด้วยภาพลักษณ์ของเธอ คือเป็นสาวสุดเซ็กซี่ และมีความแซ่บ เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เธอ มีผลงานด้านการแสดง อีกมากมาย โดยเธอมีผลงานเด่น ๆ อาทิ โกยเถอะโยม, นัดกับนัด, สะใภ้จ้าว, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด, นาคี ฯลฯ

 

 

ในด้านความรักของเธอ  เธอได้มีการ คบหาดูใจกับ บอล กฤษณะ อมิตรสูญ กันมาพักใหญ่ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ในช่วงแรก ถูกเหล่าแฟนคลับ แอนตี้หนักมาก เนื่องจากหนุ่มบอล เคยมีข่าวลือ เรื่องการทิ้งภรรยาเก่า มาคบหากับอุ้ม จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่สุดท้าย ทั้งคู่ก็จูงมือฝ่าอุปสรรคทุกอย่าง มาด้วยกัน จนกระทั่งเข้าพิธีแต่งงานกัน เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2561 และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องดิสนีย์ ส่วน น้องการ์ตูน เป็นลูกจากภรรยาเก่า ของบอลนั่นเอง

 

แต่ล่าสุด เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.2566 ได้กลายเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง เมื่อความสัมพันธ์ของเธอ และสามีได้สะดุดลง จนเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ ประกาศว่า ได้จบความสัมพันธ์กัน ซึ่งก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ไม่สวย เท่าไหร่นัก จนไม่นาน ทางฝ่ายชาย ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตนนั้นได้กระทำความผิด และทรยศต่อภรรยาจริง ๆ

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม อุ้ม ลักขณา ก็กล่าวว่า ตนนั้นตัดสินใจดีแล้ว ทางเหล่าแฟนคลับ ต่างก็แห่ส่งกำลังใจ ให้กับเธอมากมาย และก็ยังจะคงรอติดตาม ผลงานของเธอ ต่อไปเรื่อย ๆ

 

IG : lukkanaaum

 

 

ส่งต่อความฟิน